गूळ पापडीच्या वड्या
इतकी वर्षे, गुळपापडीच्या वड्या मी, नेहमीच माझ्या धाकट्या वहिनीच्या म्हणजे प्राचीच्या, हातच्या खात आलेले आहे .
मग मध्ये एकदा कृतीपण विचारली! तिने खायला घालायचे बंद केले तरच मी करायला सुरुवात करीन. पण तुम्ही करून बघा:-
साहित्य:-
तीन वाट्या कणीक
एक वाटी बेसन
एक वाटी बारीक डिंक
तीन वाटी बारीक चिरलेला गूळ
वेलदोड्याची पूड चवीनुसार
चिमूटभर मीठ
दीड ते दोन वाट्या तूप.
पिस्ता,बदाम, काजू व इतर सुका मेवा आवडीप्रमाणे आणि अर्थात ऐपतीप्रमाणे!
कृती :-
डिंक तुपात तळून फुलवून घ्यावा व बाजूला काढून ठेवावा . त्याच तुपात बेसन भाजायला सुरुवात करावी. बेसन थोडावेळ भाजून झाल्यावर, त्यातच कणिक घालून एकत्र खरपूस भाजून घ्यावे . चांगले भाजून झाल्यावर त्यात मीठ, वेलदोड्याची पूड, गूळ व आधी भाजून ठेवलेला डिंक, घालावा व गॅस लगेच बंद करवा. हे मिश्रण गरम असतानाच चांगले घोटून घ्यावे व तूप लावलेल्या थाळीमध्ये वड्या थापून घ्याव्यात. वड्या थापत असतानाच वर काजू-पिस्ता, बदाम व इतर सुका मेवा थापावा. या वड्या शक्यतोवर जाड ठेवाव्यात.
तीन वाट्या कणीक
एक वाटी बेसन
एक वाटी बारीक डिंक
तीन वाटी बारीक चिरलेला गूळ
वेलदोड्याची पूड चवीनुसार
चिमूटभर मीठ
दीड ते दोन वाट्या तूप.
पिस्ता,बदाम, काजू व इतर सुका मेवा आवडीप्रमाणे आणि अर्थात ऐपतीप्रमाणे!
कृती :-
डिंक तुपात तळून फुलवून घ्यावा व बाजूला काढून ठेवावा . त्याच तुपात बेसन भाजायला सुरुवात करावी. बेसन थोडावेळ भाजून झाल्यावर, त्यातच कणिक घालून एकत्र खरपूस भाजून घ्यावे . चांगले भाजून झाल्यावर त्यात मीठ, वेलदोड्याची पूड, गूळ व आधी भाजून ठेवलेला डिंक, घालावा व गॅस लगेच बंद करवा. हे मिश्रण गरम असतानाच चांगले घोटून घ्यावे व तूप लावलेल्या थाळीमध्ये वड्या थापून घ्याव्यात. वड्या थापत असतानाच वर काजू-पिस्ता, बदाम व इतर सुका मेवा थापावा. या वड्या शक्यतोवर जाड ठेवाव्यात.
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा